Địa chỉ: Số 456 – Đường Trần Hưng Đạo – Phường Quang Trung – Thành Phố Nam Định – Tỉnh Nam Định
Hotline tư vấn: 18006512-0967553099

thời điểm phá thai tốt nhất chị em phụ nữ cần biết

BS. Trang, Chuyên khoa Phụ khoa, Phòng khám Đa khoa Bảo Việt Nam Định
Rất nhiều bệnh nhân cho rằng đi Hà Nội điều trị bệnh thì có thể đạt được hiệu quả cao. Nhưng lại không biết những loại bệnh thường gặp này, hiện nay trình độ của các cơ sở y tế tại khu vực Nam Định đã hoàn toàn có thể chữa khỏi. Đối với mỗi bệnh nhân thì việc chọn 1 cơ sở y tế uy tín , hiệu quả cao mà vẫn đảm bảo chi phí hợp lý và tiết kiệm thời gian là vô cùng quan trọng

Như vậy, việc lựa chọn thời điểm phá thai tốt nhất sẽ mang lại rất nhiều ý nghĩa về cả tâm lý, sức khỏe sinh sản, tính mạng cũng như chi phí điều trị. Thời điểm phá thai tốt nhất là từ thai 4 đến dưới 13 tuần tuổi. Chính vì vậy, chị em cần lưu ý đến vấn đề này để đảm bảo ca thủ thuật diễn ra thuận lợi, an toàn.

 

THỜI ĐIỂM PHÁ THAI TỐT NHẤT CHỊ EM PHỤ NỮ CẦN BIẾT

Lỡ mang thai ngoài ý muốn mà không thể tiếp tục hành trình thai nghén thì chị em bắt buộc phải sử dụng đến thủ thuật y tế ngoại khoa. Vì vậy, chị em cần tìm hiểu thời điểm phá thai tốt nhất để đảm bảo việc phá thai diễn ra thuận lợi, ít rủi ro và quan trọng là không ảnh hưởng đến thiên chức làm mẹ về sau này.

 

thời điểm phá thai tốt nhất chị em phụ nữ cần biết

 

Các bác sĩ chuyên lĩnh vực sản phụ khoa- kế hoạch hóa gia đình cho biết. Thời điểm phá thai tốt nhất cho chị em đình chỉ thai khi lỡ mang thai ngoài ý muốn là từ khi thai 4 tuần tuổi đến dưới 13 tuần tuổi. Điều này được chuyên gia lý giải như sau:

1. Thai còn nhỏ sẽ có nhiều phương pháp để lựa chọn

Đối với thai dưới 4 tuần

Thông thường, khi phát hiện được mình đã mang thai thì thai đã được ít nhất là 4 tuổi (tính từ ngày cuối cùng của chu kỳ gần nhất). Chính vì vậy, việc phá thai dưới 4 tuần gần như là không thể xảy ra.

 

Đối với thai từ 4 đến dưới 13 tuần

Thai trong khoảng 4 đến dưới 13 tuần sẽ có nhiều phương pháp thực hiện như: Sử dụng thuốc, hút thai, nạo gắp thai. Sau khi thăm khám sức khỏe thai phụ và siêu âm nhận định chính xác độ tuổi của thai. Bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp phù hợp với độ tuổi thai này. Tính hiệu quả và độ an toàn của ca thủ thuật cũng được đảm bảo hơn.

 

Đối với thai từ 13 tuần đến 20 tuần

Lúc này thai nhi đã cơ bản hoàn thiện các bộ phận như một em bé sơ sinh. Các phương pháp này sẽ không còn phù hợp. Có thể bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp nong gắp thai, thậm chí là mổ bắt thai. Điều này sẽ tồn tại nhiều yếu tố rủi ro.

 

Mặt khác, đình chỉ thai khi thai quá lớn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của chị em phụ nữ. Chị em sẽ có cảm giác ám ảnh, tâm lý, tinh thần mất ổn định. Ảnh hưởng đến tỷ lệ thành công trong quá trình thủ thuật.

 

2. Đình chỉ thai dưới 13 tuần tuổi sẽ an toàn hơn

Các chuyên gia y tế vẫn thường nhắc nhở thai phụ, nếu không thể tiếp tục mang thai, hãy đình chỉ càng sớm càng tốt. Đặc biệt là nên phá thai ở khoảng từ 4 đến dưới 13 tuần.

 

Tính ưu việt của việc phá thai từ 4 đến dưới 13 tuần

Các chuyên gia khẳng định, thời điểm thai từ 05 đến dưới 13 tuần là thời điểm phá thai tốt nhất. Bởi lẽ lúc này thai còn rất nhỏ. Kích thước túi thai chỉ bằng hạt ngô. Toàn bộ quy trình phá thai sẽ diễn ra khá đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả cao. Độ an toàn khi phá thai lúc còn nhỏ có thể đạt đến 99%. Mọi yếu tố rủi ro được giảm thiểu xuống mức thấp nhất.

 

Những rủi ro khi phá thai quá muộn

Khi chị em phát hiện mình mang thai khi thai đã lớn hoặc quyết định phá thai quá muộn thì sẽ đối mặt với nhiều nguy cơ hơn. Khi phá thai, tử cung sẽ chịu nhiều tác động hơn.

Bên cạnh đó, có nhiều bác sĩ có nghiệp vụ kém, nạo phá thai quá kỹ sẽ làm thủng tử cung. Chị em vĩnh viễn mất đi khả năng mang thai về sau. Hoặc nạo sót thai, rót rau dẫn đến băng huyết, nhiễm trùng. Nếu không được xử lý kịp thời và cẩn thận có thể dẫn đến tử vong.

 

Quy trình, thủ tục phá thai diễn ra như thế nào? NHẤN VÀO ĐÂY để được giải đáp>>>>>>>>>
 

3. Đình chỉ thai dưới 13 tuần tuổi sẽ tiết kiệm chi phí

Thời điểm phá thai hợp lý là dưới 13 tuần tuổi trở xuống còn giúp chị em tiết kiệm được một khoản chi phí lớn cho hoạt động thủ thuật này. Bởi lẽ, thủ thuật khi thai còn nhỏ sẽ ít ảnh hưởng đến sức khỏe, thời gian thủ thuật chỉ mất khoảng 5- 7 phút. Sau đó bạn có thể ra về ngay. Không phải mất thêm các khoản chi phí chăm sóc hậu phẫu, chi phí lưu trú. Ít xảy ra biến cố thì chị em cũng không phải mất thêm các khoản tiền khác liên quan đến việc thủ thuật.

 

Như vậy, việc lựa chọn thời điểm phá thai tốt nhất sẽ mang lại rất nhiều ý nghĩa về cả tâm lý, sức khỏe sinh sản, tính mạng cũng như chi phí điều trị. Thời điểm phá thai tốt nhất là từ thai 4 đến dưới 13 tuần tuổi. Chính vì vậy, chị em cần lưu ý đến vấn đề này để đảm bảo ca thủ thuật diễn ra thuận lợi, an toàn.

 

Bạn có thể quan tâm

 

CHI PHÍ CHO MỘT CA PHÁ THAI LÀ BAO NHIÊU?

Trả lời câu hỏi này, các chuyên gia cho biết, chi phí của một ca phá thai cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, yếu tố chi phối nhiều nhất đến việc phá thai là tuổi thai. Tuổi thai càng nhỏ thì việc thủ thuật càng đơn giản và chi phí càng thấp. Thai càng lớn thì việc thủ thuật kéo dài hơn, phức tạp hơn. Đương nhiên chi phí cũng sẽ cao hơn.

 

thời điểm phá thai tốt nhất chị em phụ nữ cần biết

 

Mặc dù vậy, tổng chi phí cho một ca thủ thuật cũng chỉ dao động ở khoảng từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng. Tùy vào phương pháp phá, thể trạng của người mẹ và chất lượng dịch vụ y tế mà thai phụ lựa chọn. Mức chi phí này được đánh giá là không quá cao, không quá tốn kém và hoàn toàn phù hợp với điều kiện kinh tế của mọi người.

 

Chính vì vậy, chị em không nên quá lo lắng. Trong trường hợp không còn sự lựa chọn nào khác, buộc phải đình chỉ thai nghén thì hãy tìm đến cơ sở y tế uy tín để được tư vấn và tiến hành thủ thuật kịp thời.

 

Địa chỉ phá thai an toàn

Trong hàng nghìn cơ sở khám chữa bệnh từ nhỏ đến lớn trên khắp cả nước, Phòng Khám Đa Khoa Bảo Việt Nam Định cũng là một trong số đơn vị y tế uy tín hàng đầu khu vực được đông đảo người dân tin tưởng.

 

1. Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm

Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sản phụ khoa, cùng với hệ thống trang thiết bị máy móc y tế hiện đại. Chị em phụ nữ khi lỡ mang thai ngoài ý muốn đã được thủ thuật an toàn với kỹ thuật phá thai không đau Helen Brown. Không làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản cũng như chức năng sinh lý về sau của bệnh nhân.

 

2. Kỹ thuật phá thai tiên tiến

Kỹ thuật phá thai không đau Helen Brown là một phương pháp thủ thuật tiên tiến. Được nghiên cứu bởi một vị bác sĩ nổi tiếng người Anh. Với kỹ thuật này, bệnh nhân sẽ không phải trải qua những trạng thái lo lắng, ám ảnh thường gặp ở các phương pháp truyền thống như: Sự đau đớn, mất nhiều máu, nguy cơ nhiễm trùng, tổn thương tử cung,…..Thậm chí có nhiều trường hợp còn dẫn đến nhiễm trùng huyết và tử vong sau khi thủ thuật.

 

Khắc phục được hầu hết các nhược điểm của kỹ thuật đình chỉ thai truyền thống, phương pháp phá thai không đau Helen đã mang lại thành công cho hơn 2 triệu ca thủ thuật trên toàn Châu Âu. Chính vì vậy, phương pháp ngày càng được áp dụng rộng rãi tại Việt Nam.

Hình ảnh 3

3. Một số ưu điểm khác của phòng khám

Ngoài ra, khi thủ thuật ở đa khoa Bảo Việt Nam Định, bệnh nhân còn được bảo mật tuyệt đối thông tin cá nhân. Môi trường thủ thuật cũng rất sạch sẽ và kín đáo. Chị em sẽ không phải lo lắng việc thông tin cá nhân bị lộ ra ngoài, có thể hoàn toàn yên tâm khi đình chỉ thai nghén.

 

Bên cạnh đó, chi phí cho một ca thủ thuật phá thai ở phòng khám cũng không quá đắt đỏ hay tốn kém gì. Các khoản mục dịch vụ đưa ra đều áp dụng trên cơ sở mức giá cơ bản Sở y tế Nam Định quy định. Người bệnh không phải quá lo lắng về vấn đề tài chính, yên tâm tiến hành thủ thuật khi lỡ mang thai ngoài ý muốn.

 

Phòng khám có địa chỉ tại số 456 đường Trần Hưng Đạo – phường Quang Trung – thành phố Nam Định – tỉnh Nam Định. Mở cửa làm việc từ 08 giờ đến 20 giờ hàng ngày. Làm việc tất cả 365 ngày trong năm. Bất kể khi nào chị em có nguyện vọng đình chỉ thai hãy tìm đến đây để được chuyên gia tư vấn và đưa ra phương án thực hiện tối ưu nhất.

 

Chúc bạn đọc sức khỏe và niềm vui trong cuộc sống!

LƯU Ý: Bài viết trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, vì thế tốt nhất bạn nên đến thăm khám trực tiếp tại phòng khám hoặc bỏ ra vài phút để tư vấn trực tuyến với chuyên gia, qua đó lựa chọn cho mình phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất. Khi đặt hẹn khám Online bạn sẽ được miễn phí khám lâm sàng, ưu tiên khám trước và nhận đươc rất nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn khác.

Bài viết liên quan

Chi phí nội soi cổ tử cung là bao nhiêu? Đây là thắc mắc của rất nhiều chị em khi…
Soi cổ tử cung là phương pháp chẩn đoán cận lâm sàng được sử dụng khá phổ biến trong thăm…
Viêm nhiễm vùng kín là bệnh lý thường gặp và có thể gây nên những ảnh hưởng tiêu cực cho…
Theo các bác sĩ chuyên khoa, triệu chứng viêm cổ tử cung lộ tuyến sẽ có sự khác nhau giữa…
Chữa trị bệnh dứt điểm là cách duy nhất để ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm của viêm vùng…
Phần lớn các phương pháp điều trị viêm nhiễm vùng kín cũ đều tồn tại các nhược điểm như: gây…
Bác sĩ
Xin chào! Tôi là Bác sĩ chuyên khoa, bạn có thắc mắc gì về sức khỏe, hãy đặt câu hỏi TẠI ĐÂY

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

Liên Hệ
Hộp Quà
098626XXXX
Đăng ký gói khám Nam Khoa 480k
2 phút trước